Thi Công Cừ C Và Các Giải Pháp Thi Công Kết Cấu Toàn Bộ Phần Hầm Nhà Phố

Thi công cừ C là giải pháp tối ưu, luôn được ưu tiên lựa chọn trong việc chống sạt lở, xây tầng hầm, xây nhà phố, biệt thự, bể bơi…. Tuy nhiên, đây là phương pháp đòi hỏi đơn vị thi công có nhiều kinh nghiệm và kỹ thuật. Vì vậy, không phải đơn vị nào cũng có thể đáp ứng được các tiêu chuẩn về mặt kỹ thuật khi thi công cừ C.

Trong nhiều năm qua, công ty Đỗ Gia Phát đã thi công hàng trăm công trình phần hầm cho các nhà phố, biệt thự tại TP.HCM và các tỉnh lân cận bằng giải pháp thi công cừ C. Các công trình của Đỗ Gia Phát luôn đạt tiêu chuẩn về mặt kỹ thuật, chất lượng, nhanh chóng và tiết kiệm chi phí.

Biện pháp thi công cừ C nhà cao tầng tại TP.HCM

Ép cừ C là biện pháp xử lý nền móng các công trình xây dựng bằng công nghệ cao. Đặc biệt là trong các công trình nhà phố liền kề những nơi có nền đất yếu, việc ép cừ là vô cùng quan trọng, nhằm tránh tình trạng sụt móng, nghiêng đổ, sập tường hay ảnh hưởng đến các công trình lân cận. 

Các loại ép cừ phổ biến trong công trình xây dựng

Giải pháp thi công ép cừ ngày càng phổ biến trong các công trình xây dựng nhờ tính ứng dụng cao. Ép cừ được ứng dụng đa dạng trong nhiều công trình như:

 • Thi công tầng hầm công trình
 • Thi công làm móng sâp
 • Chống sạt lở cho các công trình có nền đất yếu

Việc ép cừ nhằm mục đích cố định đất không bị trôi và giữ vững độ chặt của đất. Tùy vào mục đích và loại công trình, mà đơn vị thi công sẽ nhỏ cừ lên sau khi hoàn thành phần công trình tạm hay sử dụng loại cừ vĩnh viễn, để cố định, không cần nhổ lên.

Có 3 loại giải pháp được sử dụng phổ biến trong thi công nhà dân dụng (nhà phố, biệt thự…) là:

 • Cừ C ( C200. C250. U200…)
 • Cừ Larsen
 • Cọc vây (cọc khoan nhồi)

Mỗi loại cừ có ưu và nhược điểm riêng. Tùy vào chi phí xây dựng, nền đất khu vực thi công, loại công trình xây dựng mà đơn vị thi công có thể chọn loại cừ phù hợp.

Xem thêm: THI CÔNG VÂY CỪ THÉP C QUẬN 12 TPHCM

Cừ C là gì và ưu điểm của thi công cừ C trong thi công kết cấu toàn bộ phần hầm nhà phố

Cừ C hay còn gọi là cừ vây tường thép, là những tấm thép có hình dạng chữ C, có nhiều kích thước và độ dày, độ dài khác nhau, phù hợp với nhiều loại công trình xây dựng.

Cừ C thường được sử dụng để gia cố nền móng các công trình, ngăn ngừa việc sạt lở đất ở các công trình lân cận, chống lún và chống nghiêng cho công trình. 

Cừ C thường phù hợp cho những công trình thi công tầng hầm hoặc làm móng sâu từ 2 – 5m, những công trình tại các khu vực đông dân cư hay thi công trên nền đất yếu. Ngoài ra, Cừ C còn được các đơn vị thi công ưu tiên lựa chọn nhờ những lợi ích mà nó mang lại:

 • So với cừ Larsen, thi công cọc bê tông việc thi công từ C giúp tiết kiệm chi phí đáng kể. Theo thống kê của nhiều đơn vị xây dựng, việc thi công cừ C có thể giảm đến 50% chi phí so với thi công bằng cọc bê tông.
 • Áp dụng rộng rãi ngay cả những vùng đất cát, dễ sụt lún, những công trình nhà phố liền kề.
 • Giải quyết được những trường hợp thi công móng mà cừ Larsen không thể thi công được.
 • Với lợi thế nhỏ gọn ít tiêu tốn diện tích sẽ giúp thi công dễ dàng, nhanh chóng, là giải pháp tối ưu đối với những công trình tầng hầm.
 • Đặc biệt, với các công trình nhà phố, có thể sử dụng cừ C thuê, sau khi hoàn thành công trình tạm, có thể nhổ cừ lên, tái sử dụng cho các công trình khác nhằm tiết kiệm chi phí trong thi công.

Quy trình thi công cừ C đúng kỹ thuật, đảm bảo an toàn, nhanh chóng

Quy trình thi công cừ C tại Đỗ Gia Phát được thực hiện bài bản, đúng quy chuẩn kỹ thuật, giúp đảm bảo an toàn, kết cấu toàn bộ công trình

Bước 1: Chuẩn bị mặt bằng

Khảo sát mặt bằng và phá dỡ công trình cũ (nếu có), nạo vét sâu, làm sạch phần móng, gạch cũ tại nơi cần thi công, sang lấp bằng phẳng. 

Bước 2: Chuẩn bị cừ và các trang thiết bị máy móc cần thiết

Để quá trình thi công được diễn ra thuận lợi nhanh chóng, cần chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị, máy móc, số lượng cừ cần thiết, tập kết đến công trình.

Kiểm tra độ sâu cừ cần ép, lên phương án chi tiết phương án, giấy tờ hiệu chỉnh, cách đặt cừ, chạy thử để tránh trường hợp bị gập cừ, cong cừ trong quá trình thi công

Bước 3: Tiến hành ép cừ C vây quanh vách hầm, móng.

Tiến hành ép cừ theo đúng phương án đã đề ra, trong quá trình thi công cần chú ý ép cừ đúng kỹ thuật, luôn luôn thẳng cừ, tránh trường hợp cừ bị ép nghiêng, xiên vẹo gây ảnh hưởng đến kết cấu công trình

Bước 4: Thi công đào đất cùng hệ thống giằng chống

Đào đất đồng thời thi công song song hệ giằng chống để đảm bảo độ an toàn cho công trình. Sau đó tiến hành thi công các phần kết cấu theo thứ tự: móng – sàn – vách của tầng hầm

Bước 5: Nghiệm thu, thanh lý và bàn giao công trình

Kỹ sư sẽ kiểm tra đánh giá tình hình, tiêu chuẩn kỹ thuật, sau đó bàn giao công trình và hoàn tất quá trình thi công. Trường hợp sử dụng cừ thuê, đội ngũ công nhân sẽ tiến hành rút cừ. 

Xem thêm: THI CÔNG VÂY CỪ C CHỐNG SẠT LỞ QUẬN 7

Những vấn đề cần lưu ý trong quá trình thi công cừ C

Để đảm bảo an toàn, chính xác trong thi công cừ C thì các đơn vị thi công cần:

 • Khảo sát địa chất công trình và lên bản vẽ thiết kế. Từ đó có thể đưa ra quyết định lựa chọn loại cừ, số lượng cừ phù hợp với công trình.
 • Nên vận chuyển cừ C và vật liệu cừ bằng máy móc chuyên dụng đến công trình.
 • Đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp phải giám sát chặt chẽ quá trình ép cừ tránh xảy ra sai sót, ảnh hưởng đến công trình xung quanh.
 • Quá trình kết thúc và bàn giao công trình nên có sự kiểm tra chặt chẽ của 2 bên để tránh rủi ro. 

Bạn có thể tham khảo thêm quy trình thi công vây cừ C tầng hầm nhà phố chi tiết tại đây . Hoặc có thể liên hệ trực tiếp qua hotline 0942.145.145 để được tư vấn miễn phí.

Các giải pháp thi công kết cấu toàn bộ phần hầm nhà phố hiện nay

Có rất nhiều giải pháp thi công phần hầm nhà phố. Tùy vào mục đích và loại công trình, đơn vị thi công có thể chọn cách thức phù hợp. Dưới đây là những giải pháp phổ biến

Thi công tầng hầm bằng cách đào đất trước

Giải pháp thi công tầng hầm bằng cách đào đất trước là biện pháp được ứng dụng phổ biến, phù hợp với những công trình có hố đào không lớn, đất dính, mặt bằng thi công rộng rãi…

Đặc điểm của phương pháp này là có thể đào được đến độ sâu đặt móng theo yêu cầu, có thể dùng phương pháp thủ công hoặc cơ giới tùy vào đặc điểm mỗi công trình.

Ưu điểm

 • Quá trình thi công đơn giản, độ chính xác cao.
 • Dễ dàng lắp đặt mạng lưới kỹ thuật và chống thấm.
 • Giải pháp kiến trúc và kết cấu đơn giản.
 • Móng nhanh khô hơn.

Nhược điểm

 • Không nên áp dụng biện pháp này trong trường hợp chiều sâu hố móng lớn, nhất là lớp đất bề mặt yếu.
 • Khó thực hiện trong trường hợp thời tiết bất lợi.
 • Trong trường hợp không dùng tường cừ thì mặt bằng thi công phải rất lớn mới đủ để mở rộng taluy cho hố đào.
 • Nhược điểm lớn nhất của phương pháp này là rất dễ gây lún nứt cho vùng xung quanh hố đào, nhất là công trình nhà phố.

Lưu ý khi thi công

Nhược điểm lớn nhất của phương pháp này là dễ gây lún sụt vùng xung quanh. Vì thế để khắc phục được nhược điểm này chúng ta nên gia cố thành tường đất bằng hệ cừ vây thép hoặc cọc vây, cừ Larsen

Thi công tầng hầm nhà bằng giải pháp làm tường chắn đất (cừ C, cọc vây, cừ Larsen)

Đây là phương pháp thi công phần tường bao của tầng hầm trước khi thi công đào đất trong lòng tường bao. Trong trường hợp móng của công trình là cọc khoan nhồi thì sẽ tiến hành thi công cọc khoan nhồi song song với thi công tường bao.

Các giải pháp chống đỡ thành hố đào được áp dụng trong trường hợp này thường là: tường cừ thép, tường cừ cọc xi măng đất

Tường cừ thép

Đây là phương pháp sử dụng chống cừ bằng những tấm thép chế sẵn từ nhà máy, đặc điểm của cừ thép là khi đóng xuống đất, hai mép tấm cừ có mộng để khi lùa những tấm cừ lại với nhau, có độ khít đến mức nước không thấm qua, mặt cừ này không di chuyển được sang phía mặt cừ bên kia.

Thường có 2 giải pháp thi công cơ bản là:

 • Tường vây cừ C: được ứng dụng rộng rãi trong thi công nhà phố, biệt thự, tầng hầm…
 • Tường cừ larsen: được sử dụng phổ biến ở các công trình nhà cao tầng, cầu đường…

Tường cừ cọc xi măng đất

Tường cọc xi măng đất được ứng dụng khi xây dựng các công trình quy mô lớn như nhà chung cư cao tầng, trung tâm thương mại trên nền đất yếu, công trình xây dựng cầu đường, cảng biển… 

Tường cọc xi măng đất được xem là giải pháp xử lý hiệu quả và có chi phí thấp trong trường hợp này.

Ngoài 2 giải pháp trên, trong thi công thỉnh thoảng áp dụng thêm giải pháp khác là Tường vây Barrette. Tường vây Barrette là tường bê tông được đổ tại chỗ giúp giữ ổn định hố móng sâu trong quá trình thi công, thường có bề dày khoảng 60-80cm.

Công ty nào chuyên thi công cừ C tại TP.HCM giá rẻ, uy tín nhất hiện nay?

Thi công ép cừ là quy trình quan trọng trong việc xây dựng kết cấu nền móng công trình. Vì vậy, bạn cần chọn lựa đơn vị thi công giàu kinh nghiệm, uy tín. Việc ép cừ đúng kỹ thuật sẽ giúp phòng ngừa tối đa các sự cố về sụt lún, sạt lớn, hư hỏng các công trình lân cận

Công ty TNHH CN-XD-TM Đỗ Gia Phát là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ ép cừ chất lượng, nhanh chóng, chi phí tốt tại TP.HCM và các tỉnh lân cận. Với đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản, tay nghề cao, nhiều kinh nghiệm, tận tâm với công việc, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng dịch vụ tại công ty chúng tôi.

Trong nhiều năm làm nghề, thi công hàng trăm công trình lớn nhỏ, công ty luôn nhận được sự hài lòng, tin tưởng từ khách hàng. Nhờ đó, chúng tôi luôn không ngừng cố gắng, hoàn thiện và nâng cao chất lượng dịch vụ, quy trình làm việc, lấy sự hài lòng của khách hàng làm thước đo đánh giá sự thành công của công ty.

Công ty luôn cam kết với khách hàng khi sử dụng dịch vụ:

 • Thi công theo đúng thiết kế, thông số kỹ thuật đã thỏa thuận trong hợp đồng
 • Uy tín, chất lượng, thời gian thi công nhanh chóng, với mức chi phí cạnh tranh
 • Quá trình thi công được thực hiện bài bản, nhanh chóng. 
 • Luôn bàn giao công trình nhanh chóng, đúng hạn, đảm bảo yêu cầu chất lượng.
 • Luôn có hợp đồng thi công rõ ràng, cam kết không phát sinh bất kỳ chi phí nào sau thỏa thuận.
 • Đội ngũ kỹ sư, công nhân có tay nghề cao, được đào tạo bài bản, luôn nhiệt tình, tận tâm với công việc
 • Có chính sách giá ưu đãi hấp dẫn cho những đơn vị hợp tác lâu dài với chúng tôi.

Với mục tiêu “gắn bó lâu dài’’, Đỗ Gia Phát tin rằng quý khách hàng, doanh nghiệp sẽ hài lòng khi đặt niềm tin tại công ty chúng tôi. Hãy gọi ngay cho chúng tôi qua hotline 0942.145.145 để được tư vấn và báo giá.

Đỗ Gia Phát chuyên thiết kế nội thất, thi công công trình xây dựng, sửa chữa nhà tại TP.HCM

Công ty xây dựng Đỗ Gia Phát (DGPCons) với thế mạnh là chuyên thi công kết cấu toàn bộ phần hầm công trình nhà phố, biệt thự chuyên nghiệp, bài bản. Bên cạnh đó, chúng tôi còn được biết đến là đơn vị chuyên thiết kế nội thất và thi công nội thất tại TP.HCM. DGPCons luôn luôn sáng tạo, thiết kế nội thất hài hòa, hợp phong thủy hiện đại, tạo ra luồng sinh khí mới cho nhiều nhà phố, biệt thự, chung cư,… tại TP.HCM làm hài lòng khách hàng.

Ngoài ra, chúng tôi còn nhận thi công các công trình xây dựng, thi công vây cừ C tầng hầm, thi công trần thạch cao, dịch vụ sơn sửa nhà, xin giấy phép xây dựng.

DGPCons tự tin mang lại sự hài lòng cho tất cả khách hàng ngay từ lần sử dụng dịch vụ đầu tiên. Vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline 0942.145.145 để được tư vấn miễn phí và báo giá dịch vụ

Một số hình ảnh thực tế thi công cừ C và thi công kết cấu toàn bộ phần hầm của công ty Đỗ Gia Phát

Bạn đang có nhu cầu thiết kế, thi công nội thất, công trình, liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và báo giá

CÔNG TY TNHH CN-XD-TM ĐỖ GIA PHÁT

 • Email: dgpcons@gmail.com.vn
 • Liên hệ: 0942 145 145
 • Địa chỉ: C6/25 Tổ 8 Ấp 3A, Vĩnh Lộc B, Bình Chánh, TPHCM.
Bình luận
Mọi ý kiến đóng góp, xin vui lòng gửi về email: dgpcons@gmail.com.vn hoặc liên hệ trực tiếp Hotline: O942 145 145

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.